I HAVE SOFA

"ใช้โลมประคองลมหายใจไว้ก่อน ข้าจะสั่งยาให้แล้วพักพื้นให้ติ น่าจะ ยังช่วยได้ขอรับ"

ข้อเสียประการใหญ่ที่สุดของแพทย์หลวงคือสนใจแต่การรักษา ไม่สนใจ ว่าต้องเสียเงนเท่าไร สมุนไพรในใบสั่งยาที่กินแล้วกระฉับกระเฉงมีพลังปาน หงส์ร่อนมังกรรำจึงมีราคาที่ท่าให้คนที่ยังมิได้เจ็บป่วยตกใจจนล้มป่วยได้ ทันตา

จางด้าเป่าทรุดลงนั่งแปะกับพื้น หอบหายใจหนักหน่วงโซฟาลม พกพา ราคา ส่วนจางหวงชิ่อ ยังฟังไม่เข้าใจก็คาดคั้นสามี โวยวายสะอกสะอื้นจะช่วยเหลอมุดรขายให้ได้ จางด้าเป่าจึงบันดาลโทสะ ตบหน้านางฉาดหนึ่ง

"จับเจ้ากับลูกลาวมัดแล้วเอาไปขายในช่องนางโลมพร้อมกันยังอื้อยา ลักเทยบไม่ได้เลย!" เขาอ้อนวอนเมิ่งชิ่งเด๋อ "ท่านหมอเทวดา เปลี่ยนเป็นยา ที่ราคาถูกลักหน่อยได้หรือไม่ขอรับ’

เมิ่งชิ่งเด๋อเป็นผู้ฝักใฝ่ในศาสตร์การแพทย์ที่ลมบูรณ!ร้ข้อติติง ด้วยเหตุนี้ จึงเผยสิหน้าดูแคลนพวกผียาจก ยนกรานไม่เปลี่ยนใบสั่งยาให้ ซย่าอวี้จนแคะเล็บเล่นอย่างเนึ่อหน่ายพลางสั่งการ "ในเมื่อเรือนยาคุ้มสงบมีผีมีอไม่ติพอ รักษาไม่หายก็ด้องรับผีดชอบ แพทย์หลวงเมื่งให้เกิยรติมาเยอนและสอนให้พวกเขาได้รุ้จักตำรับยาดๆ ฉะนั่นสมุนไพรในตำรับนี้กิอเสียว่าเป็นค่าเล่าเรืยน ย่อมต้องให้พวกเขาจ่าย เป็น®รรมดา ไม่เช่นนั่นข้าจะตรวจด้นที่นึ่โซฟาเป่าลม intex 68566คั้งแต่หน้าร้านจรดห้ายร้านลักรอบ ดูว่ามืที่ใดบ้างที่ไม่สุจริต จะได้หาลำไพ่พิเศษให้ทุกคนดื่มชากัน"

พลตรวจตราล้วนเป็นพวกมือหนัก ให้พวกเขารื้อค้นในร้านคงทำกันจน เละเทะกระจัดกระจายไปหมด นับว่าสร้างความปันป่วนให้ผู้ดูแลร้านได้ เดิมทีไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ทว่าหลังจากเมิ่งชิ่งเด๋อมา เถ้าแก่เรือนยา คุ้มสงบชิ่งมืสิหน้าบูดบึ้งน้อย ๆ มาโดยตลอดได้รนผู้ตรวจการนครหลวง เอ่ยปากขึ้นในเวลานี้ก็ลังเลครู่หนึ่ง

แล้ว่รืบเอ่ยขึ้นอย่างพินอบพิเทาเกนกว่าเหตุ "ถูกต้องขอรับ การช่วยชีวิตคนป่วยและคนใกล้ตายเป็นหน้าที่ที่ผู้เป็น หมอพึงกระทำ เรื่องบึ้ก็ขอให้จบลงเพึยงเท่านี้ พวกเราจะออกเงินให้เองขอรับ" ซย่าอวี้จิ่นได้ยินอีกฝ่ายตอบตกลงอย่างง่ายดายก็ฉีกยิ้มกว้าง ขยับ เข้าไปใกล้พินิจดูใบหน้าอวบอ้วนซ้ายทีขวาทีพักใหญ่ ก่อนจะแสร้งถามขึ้นด้วย ความอยากรู้โซฟาลม พกพา pantipอยากเห็น

"ใครๆ ล้วนพูดว่าเจ้าเป็นคนขี้งกที่ไม่ยอมควักเงินลักอีแปะเดียวและ ใจไม้ไล้ระกำที่สุด คนจนมาหาหมอถึงหน้าประตูล้วนถูกไล่ดีออกไป ไฉน วันนี้ถึงใจกว้างเช่นนี้ เจ้าร้อนตัวอะไรอยู่ใช่หรือไม่"

เถ้าแก่เรือนยาคุ้มสงบคั่งแค้นจนอยากกัดเขาลักคำ กระนี้นยังคงเอ่ย ด้วยสีหน้าเศร้าสร้อย

"นึ่มิใช่เป็นการให้เกียรติท่านหรอกหรือขอรับ"

"เช่นนี้นหรือ" ชย่าอวี้จนพลันแสยะยิ้มออกมา "เจ้าให้เกียรติข้าหรือ ยาปลอมที่เจ้าขายกัน นับแต่บิดาเจ้าจากไปเมื่อฤดูใบไม้ผลิปีกลาย เจ้าก็ สิบทอดถึจการเรือนยาคุ้มสงบต่อ แต่ไม่ว่าดื่มสุรา เที่ยวหอคณิกา หรือเล่นพนัน ล้วนไม่มืเรื่องใดที่ไม่กระทำ ทุกครั้งที่ข้าไปดื่มเหล้าเคล้านารืเป็นต้องพบเห็น เจ้าเสมอ ได้ยินว่าเจ้ายังติดเงินลูกพี่ใหญ่ก้อนหนึ่งโซฟาลม พกพา ราคาส่ง เลยคดอุบายสกปรกท่า

 

Add a comment